Home » XIN VISA EB3 ĐỊNH CƯ MỸ- LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

XIN VISA EB3 ĐỊNH CƯ MỸ- LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Ngày đăng

19 Tháng Mười, 2022

HÌNH SỰ

Tóm tắt: Anh Bùi Văn H. được Công Ty TCL. Quảng cáo về việc làm việc và định cư tại Mỹ theo diện EB3. Quá trình TCL. tư vấn, anh H. được biết diện EB3 không cần điều kiện bằng cấp, chỉ cần sức khoẻ ổn định, có thể bảo lãnh vợ và con dưới 18 tuổi đi cùng. Con qua đó học tập miễn phí cho tới năm 18 tuổi. Thấy trên website quy mô TCL. lớn, đội ngũ nhân sự hùng hậu, gồm các Luật sư, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Qua việc tham gia các buổi hội thảo do TCL. tổ chức, anh H. cảm thấy tin tưởng, có rất nhiều người ký hợp đồng tại buổi hội thảo, thậm chí có nhiều trường hợp được giới thiệu đã xin visa EB3 thành công dễ dàng. Vì vậy, anh Hoà đã tin tưởng và ký hợp đồng EB3 trị giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi đóng tiền và thanh toán tiền đầy đủ, tới ngày phỏng vấn (dù nhân viên TCL. hôm trước phỏng vấn đã báo phỏng vấn chỉ là thủ tục, đậu chắc) nhưng cuối cùng phỏng vấn visa không đậu. Không chỉ anh H. mà rất nhiều anh chị khác cũng gặp tình trạng tương tự. Vì vậy, tất cả cùng nhau liên hệ lại TCL. nhưng văn phòng thì chuyển chỗ, nhân viên không còn (chỉ trả lời qua email).  Vì đã lỡ đóng tiền nên họ đành đợi vì trong group chung có một số người (không biết ngừoi phía TCL hay nạn nhân) cho rằng xin visa Mỹ rất lâu nên anh H. và mọi người đợi thêm. Nhưng càng đợi càng không có tin tức gì và linh tính nhiều điều bất ổn. Do vậy, Anh H. và một số người cùng hợp nhau lại đi tìm ban lãnh đạo TCL nhưng không được, họ vẫn đăng bài trên facebook, email vẫn trả lời nhưng tuyệt nhiên không gặp trực tiếp được. Nhận thấy bất thường, anh H. cùng một số anh chị đã gửi đơn cho công an trình báo, tuy nhiên công an đã trả hồ sơ vì cho rằng không có yếu tố hình sự, chán nản, anh H. cùng nhóm nạn nhân đã tìm đến phóng viên mong điều tra viết bài để cảnh giác những nạn nhân khác. Tuy nhiên… cuối cùng vụ việc cũng chìm xuồng. Sau đó nhóm anh H. vẫn không bỏ cuộc mà tìm tới Luật sư Huyền. Vậy Luật sư đã giải quyết vụ án như thế nào?

[NỘI DUNG CHÍNH VỤ ÁN]

 • Nhóm nạn nhân EB3 vì bị tác động bởi nhiều yếu tố kết hợp lại nên đã đồng ý ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ EB3 với TCL: Hội thảo tổ chức chuyên nghiệp, TCL nêu ra được những vụ việc thành công, có người giới thiệu là Luật sư nên có khả năng tư vấn pháp luật Hoa Kỳ về EB3, có người giới thiệu là chủ doanh nghiệp nhà máy thể hiện nhu cầu cần tuyển lao động phổ thông tại Mỹ rất cao, chưa kể tại hội thảo một số người còn tự giới thiệu đã ký hợp đồng cho người thân đi diện EB3. Với mức phí khoảng 1 tỷ đồng cho cả gia đình định cư tại Hoa Kỳ thì không phải quá lớn so với giá trị gia đình nhận được, con cái không phải đi du học, từ giờ qua Mỹ sống và được học hành miễn phí.

Tất cả thông tin đều mang tính thuyết phục, vì vậy không riêng gì anh Hoà, nhiều người khác còn  bán nhà, bán đất nhanh nhanh lấy tiền đóng phí hợp đồng cho TCL.

 • Quá trình đợi chờ phỏng vấn thì ngoài ký hợp đồng, thanh toán tiền cho TCL thì các nạn nhân chỉ cung cấp một số hồ sơ nhân thân như hộ chiếu, giấy kết hôn, đăng ký khai sinh, giấy khám sức khoẻ.
 • Tới ngày phỏng vấn rớt, sau đó không nhận được sự trả lời thoả đáng từ TCL, từ đó các nạn nhân mới thấy sự việc đáng ngờ.
 • Tìm hiểu thông tin thì được biết: số tiền hợp đồng lớn nhưng tất cả đều thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản cho cá nhân chủ sở hữu; người giới thiệu là Luật sư nhưng tìm hiểu ra thì không phải Luật sư; tham vấn Luật sư có chứng chỉ hành nghề Luật sư di trú thì mới biết visa diện EB3 rất khó xin, ít suất vậy mà TCL tổ chức hội thảo ký hợp đồng dồn dập và cam kết lo được cho từng đó khách hàng trong vòng khoảng 02 năm; ngoài ra, nhận thấy TCL không phải công ty luật nhưng lại quảng cáo, giới thiệu cho nạn nhân họ là công ty luật, chuyên luật di trú.
 • Vì các nạn nhân đã trải qua thời gian dài đi đòi tìm gặp lãnh đạo TCL, tố cáo công an, liên hệ báo chí viết bài…. Rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để theo đuổi xử lý vụ việc này nhưng không mang lại kết quả. Chưa kể, quá trình sau khi phỏng vấn visa rớt, còn có nhiều thông tin gây nhiễu loạn khiến các nạn nhân cứ chờ đợi chờ đợi: ví dụ như trong group (300 người) mỗi người một ý, chưa kể một số người còn nói nặng lời những người muốn tố cáo… Đó là lý do các nạn nhân muốn buông xuôi vụ việc.
 • Tuy nhiên, cảm giác bị lừa càng lúc càng rõ ràng nhưng không biết xử trí thế nào. Cuối cùng nhóm nạn nhân thử tìm Luật sư khác xem như thế nào. Và cuối cũng gặp Luật sư Huyền.

[VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHÍNH]

 • Các thủ đoạn gian dối;
 • Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản;
 • Cách thức che giấu tội phạm, làm nản lòng, nhụt chí nạn nhân;
 • Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

[GIẢI PHÁP CỦA LUẬT SƯ A+]

1. Thu thập chứng cứ:

Luật sư hiểu rằng vụ việc có dấu hiệu hình sự nhưng việc thu thập chứng cứ để chứng minh tội phạm gặp nhiều khó khăn vì đối tượng phạm tội có nhiều thủ đoạn tinh vi, lươn lẹo, am hiểu pháp luật để né tránh sự trừng phạt.

Do vậy, Luật sư đã tập hợp không chỉ hồ sơ của anh H. mà còn lắng nghe, đọc hồ sơ của nhiều nạn nhân khác để củng cố chứng cứ.

Bản chất, đối tượng phạm tội có kinh nghiệm làm việc (không phải vai trò Luật sư mà là Marketting) trong các công ty Luật nước ngoài nên rất am hiểu quy định cũng như tâm lý của khách hàng (nạn nhân) rất muốn định cư tại Mỹ, diện EB3 với các điều kiện đơn giản lại càng dễ tiếp cận đối tượng khách hàng. Việc của nhóm đối tượng là marketting để làm sao nạn nhân tin tưởng tuyệt đối, ký hợp đồng và giao tiền.

Dù có chiêu trò như thế nào đi chăng nữa thì nhóm đối tượng cũng để lại dấu vết.

Quá trình nghiên cứu và thẩm tra tài liệu, Luật sư nhận thấy khả năng lươn lẹo của nhóm đối tượng rất cao, thật thật- giả giả lẫn lộn, nếu đi chứng minh hết tất cả những thủ đoạn gian dối của nhóm đối tượng thì không đủ thời gian, nhân lực. Do vậy, Luật sư quyết định chỉ tập trung chứng minh những điểm gian dối chính, mang ý nghĩa trực diện giải quyết vụ án.

Cụ thể:

 • TCL không phải công ty luật nhưng giới thiệu cho nhóm nạn nhân, quảng cáo công khai họ là công ty luật;
 • Nhân viên trực tiếp tư vấn cho nạn nhân không phải là Luật sư nhưng tự giới thiệu là Luật sư;

Đây là điểm mạo danh chính, là yếu tố gian dối chính khiến nạn nhân tin tưởng ký hợp đồng và giao tiền.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, Luật sư thiết lập hồ sơ tố cáo để chuyển cho công an điều tra.

Sau khi điều tra sơ bộ, công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Call Now

Call Now