Home » VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG C.D VÀ ÔNG C.

VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG C.D VÀ ÔNG C.

[NI DUNG CHÍNH V VIC]

Chị D. và ông C. đã có cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm, không con chung, có nhiều tài sản và chị D. bị bạo hành tinh thần cũng như thể xác rất nhiều năm. Tuy nhiên, khi tuổi đã xế chiều, chị không thể chịu đựng được cảnh bị xúc phạm, hành hạ, lạnh nhạt, sống cùng nhau chỉ còn vỏ bọc bên ngoài, vì vậy chị đã quyết định ly hôn, tuy nhiên, khi tìm tới Luật sư thì chị Duyên không thu thập cũng nhưng không lưu chứng cứ gì, khả năng quay về sống để thu thập chứng cứ thêm lại quá mạo hiểm với chị ấy. Chị Duyên tìm tới Luật sư để mong giải thoát cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt.

[VN Đ PHÁP LÝ CHÍNH]

  • Điều kiện để Toà án cho phép ly hôn đơn phương?
  • Làm gì để chứng minh trước toà án để Toà án chấp nhận cho ly hôn đơn phương?

[HƯỚNG GII QUYT CA LUT SƯ]

Trước khi vạch định phương án giải quyết vụ án này, Luật sư tìm hiểu về con người của ông C., Luật sư nhận thấy đây là người ngạo mạn, tự cao và tự tin có thể xử lý mọi việc bằng tiền. Đồng thời, ý chí không buông tha cho đối phương cũng rất mạnh mẽ.

Do vậy, hướng giải pháp, cứ để phía đối phương thực hiện hết chiêu trò, thủ đoạn trong quá trình giải quyết vụ án, từ đó Luật sư sẽ dùng chính hành vi lời nói của y để chứng minh rằng lời khai của chị D. về việc bạo hành là hoàn toàn có cơsở, việc thể hiện không muốn ly hôn bằng được của ông C. là tư duy sở hữu cực đoan rất nguy hiểm trong tình yêu, cũng như hôn nhân.

Ngoài ra, vì chị D. sống ly thân từ thời điểm gặp Luật sư tư vấn cho tới khi vụ án được xét xử cũng là lợi thế để lập luận về việc hai bên đã ly thân.

1.Cơ sở pháp lý chính:

Căn cứ khoản 1 điều 56 Luật HNGĐ:

Điu 56. Ly hôn theo yêu cu ca mt bên

  1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứvề việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt đượ”

Căn cứ khoản 2 điều 92 Bộ luật tố tụng dân sự:

Điu 92. Nhng tình tiết, s kin không phi chng minh

2.Một bên đương sự thừa nhận hoặc không phản đối những tình tiết, sự kiện, tài liệu, văn bản, kết luận của cơquan chuyên môn mà bên đương sự kia đưa ra thì bên đương sự đó không phải chứng minh.

2. Thu thp chng c và x lý v án:

  • Ti giai đon hoà gii:

Tại giai đoạn hoà giải ông C. tuy miệng nói không muốn ly hôn nhưng suốt buổi hoà giải chỉ để cập, bới móc, hằn học với lỗi lầm trong quá khứ trước khi kết hôn của chị D. Tuy thể hiện ý chí trước Toà muốn hàn gắn nhưng thái độ gặp lại chị D. sau nhiều tháng ly thân là thái độ dửng dưng. Ngoài ra, ông lý giải việc đánh, chì chiết chị D. chỉvì quá khứ của chị ấy mà ông biết rõ trước khi cưới.

Tất cả lời khai, thái độ (quan trọng) Luật sư đều ghi nhận lại để chứng minh việc chị D. muốn ly hôn là hoàn toàn có cơ sở, lời khai bị bạo hành tinh thần, thể chất suốt nhiều năm là có thật.

  • Giai đon chun b xét x:

Sau khi hoà giải không thành, Luật sư sao chụp được tài liệu trong đó có chứng cứ phía ông C. gửi  Bản cam kết tới Toà trong đó có nội dung sẽ Không sỉ nhục (chửi) vợ và cha mẹ vợ, không bạo hành vợ nữa. Tuy nhiên bản cam kết này, nội dung này không được thể hiện hoặc gửi cho phía chị D., do đó Luật sư nhận định ông C. thiếu chân thành và đã thừa nhận bằng văn bản những hành vi đã thực hiện việc bạo lực tinh thần và thể chất cho cho chị D. suốt 30 năm hôn nhân. Do vậy căn cứ Điều 92 BLTTDS, việc chị D. bị bạo hành nhiều năm nay là hoàn toàn có thật.

  • Ti phiên toà Sơ thm:

Ngoài các chứng cứ thu thập được trong quá trình giải quyết vụ án nhằm chứng minh cho sự việc có sự bạo hành và tư duy sở hữu cực đoan của ông C. cũng như thái độ thách thức Chị D. và cả Luật sư bảo vệ chị D., Luật sư lập luận yêu cầu Toà án chấp thuận nguyện vọng ly hôn cho chị D.

Bản án Sơ thẩm Toà tuyên KHÔNG CHẤP NHẬN CHO LY HÔN, YÊU CẦU HAI NGƯỜI SỐNG VỚI NHAU, TIẾP TỤC QUAN HỆ HÔN NHÂN.

Sau phiên Toà sơ thẩm, phía ông C. tiếp tục nhắn tin thách thức rằng chị D. đừng hòng ly hôn được.

Đây cũng là chứng cứ Luật sư tiếp tục lưu lại.

  • Lut sư khuyên ch tiếp tc kháng cáo
  • Lý do kháng cáo: Nội dung bản án sơ thẩm không phản ánh đúng bản chất sự việc, tình tiết diễn ra và nội dung sựviệc tại phiên toà Sơ thẩm bị bóp méo, làm sai lệch sự thật khách quan.

Vụ án chuyển lên Toà cấp tỉnh để giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Kết qu: Toà án phúc thẩm chấp thuận yêu cầu xin ly hôn của nguyên đơn.

Đây là vụ án điểm trường hợp phía đượng sự là người bị bạo hành về tinh thần, thể chất nhưng tại thời điểm ly hôn đương sự không còn lưu lại bất kỳ chứng cứ cũng như không có ai làm chứng cho hành vi bị bạo hành này, đồng thời đối phương có thế mạnh tài chính, có thể dùng mọi “thủ đoạn” để đương sự không thể thoát được cuộc hôn nhân “địa ngục”.

Tại Luật A+, Luật sư A+ biết cách giải quyết vụ án kể cả trong tình huống tại thời điểm bắt đầu, không có chứng cứ cụ thể nào để triển khai.