Home » THÀNH LẬP HỆ THỐNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ IELTS D.

THÀNH LẬP HỆ THỐNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ IELTS D.

Ngày đăng

20 Tháng Chín, 2021

[NỘI DUNG CHÍNH VỤ VIỆC]

Thầy Nguyễn Vũ Cát M. là giáo viên nổi tiếng mảng luyện thi IELTS, được giới học sinh gọi là IELTS DOMI., thầy đã xây dựng hệ thống hướng dẫn cách dạy và học IELTS vô cùng độc đáo và hiệu quả. Từ là thầy giáo, thầy muốn thành lập hẳn trung tâm ngoại ngữ để áp dụng phương pháp dạy này. Luật sư Phùng Thị Huyền đã tư vấn lộ trình thực hiện như sau:

[VN Đ PHÁP LÝ CHÍNH]

 • Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Lộ trình xây dựng hệ thố

[HƯỚNG GII QUYT CA LUT SƯ]

 • Đăng ký bn quyn tác gi phương pháp lp trình tư duy IELTS:

Vì khách hàng đã viết thành giáo trình (sách) toàn bộ phương pháp học và luyện thi IELTS, do vậy Luật sư Phùng Thị Huyền tư vấn khách hàng đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm này để tránh tình trạng sao chép khi hệ thống trung tâm được thành lập và mở rộng.

 • Đăng ký bo h nhãn hiu:

Trước khi quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, thầy Cát M. đã dạy và đào tạo IELTS lâu năm và được gọi là IELTS DOMI., nhưng chưa được đăng ký bảo hộ, để tránh khi trung tâm được thành lập sẽ có khả năng thương hiệu này bị người khác đăng ký dùng mất hoặc bị nhái, Luật sư Phùng Thị Huyền tư vấn cho thầy Cát M. đăng ký bảo hộ nhãn hiệu IELTS DOMI.

 • L trình thành lp Trung tâm ngoi ng:

Quá trình thực hiện, Luật sư sẽ đại diện Quý khách để thực hiện các thủ tục hành chính, tuy nhiên Quý khách cần nắm vững các điều kiện luật định để đảm bảo chắc chắn khả năng đáp ứng được quy định của pháp luật. Ngoài ra, dù thầy Cát M. có nhiều năm giảng dạy nhưng mô hình chỉ là lớp học thêm, không hoặc ít cần tư duy quản trị, tuy nhiên khi đã lập công ty, mở trung tâm cần khả năng quản trị cao và nhiều công việc mới phát sinh so với lớp học thêm. Do vậy, Luật sư Phùng Thị Huyền đã khuyên quý khách lập 01 trung tâm trước, sau 1 thời gian vận hành trung tâm thấy tốt thì có thể lập các chi nhánh sau.

 • Điu kin thành lp trung tâm ngoi ng như sau:
 • Điều kiện về nhân sự:

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, giáo viên cần đáp ứng điều kiện luật định về bằng cấp chuyên môn, cụ thể:

 • Giám đc trung tâm ngoi ng, tin hc

Căn cứ điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì Giám đốc trung tâm ngoại ngữ có quy định như sau:

 1. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.
 2. Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
 3. a) Có nhân thân tốt;
 4. b) Có năng lực quản lý;
 5. c) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
 6. d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạ
 7. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 05 năm.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ): Căn cứ Thông tư Số: 01/2014/TT-BGDĐT
KNLNNVNCEFR
Sơ cấpBậc 1A1
Bậc 2A2
Trung cấpBậc 3B1
Bậc 4B2
Cao cấpBậc 5C1
Bậc 6C2

Tham khảo hai bảng quy chuẩn trình độ sau:

AlteCouncil of Europe (CEF) UclesIeltsToeflToeic
Level 1A2KET3.0400/97150
Level 1-2A2-B1KET/PET3.5 – 4.0450/133350
Level 2B1PET4,5477/153350
Level 3B2FCE5.0500/173625
Level 3B2FCE5.25513/183700
Level 3B2FCE5.5527/197750
Level 4C1CAE6.0550/213800
Level 4C1CAE6.25563/223825
Level 4C1CAE6.5577/233850

(Căn cứ Quyết định Số: 66/2008/QĐ-BGDĐT)

 • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo: quy định hiện tại không yêu cầu số năm kinh nghiệm, thực tế chỉ cần chứng minh khoảng 1 năm kinh nghiệm là có thể giải trình được.

Trên đây là những tiêu chuẩn điều kiện tối thiểu cho vị trí Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, trường hợp Quý khách đáp ứng được tiêu chuẩn cao hơn càng tốt.

 • Phó giám đc trung tâm ngoi ng

Đây là vị trí không bắt buộc phải có, tuy nhiên, nếu Trung tâm có vị trí này thì đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại điều 8 thông tư 21/2018/TT-BGDĐT:

 • Phó giám đốc trung tâm là người giúp giám đốc trong việc quản lý, Điều hành các hoạt động của trung tâm; có nhân thân tốt; có năng lực quản lý; tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Phó giám đốc trung tâm do giám đốc trung tâm đề nghị cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm, cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận phó giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài).
 • Nhiệm kỳ phó giám đốc trung tâm theo nhiệm kỳ giám đốc trung tâm.
 • Giáo viên:

Căn cứ khoản 3 điều 18 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT:

 • Giáo viên là người Việt Nam đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:
 1. a) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 2. b) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạ
 • Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp với ngoại ngữ mà trung tâm đào tạo, vị trí giảng dạ
 • Giáo viên là người nước ngoài đủ Điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:
 1. a) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;
 2. b) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;
 3. c) Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợ

Ngoài ra, trường hp Trung tâm có giáo viên nước ngoài thì cn tiến hành xin giy phép lao đng đúng v trí giáo viên ging dy, visa lao đng và th tm trú đ người nước ngoài có th làm vic và sinh sng ti Vit Nam mt cách hp pháp.

 • Điu kin v tài chính, cơ s vt cht:
 • Mc vn:

Pháp luật không quy định mức vốn pháp định để thành lập trung tâm ngoại ngữ, tuy nhiên trên thực tế để đảm bảo đề án giải trình mang tính thuyết phục, trung tâm cần giải trình mức vốn ban đầu đầu tư.

 • Đa đim thuê

Thời hạn thuê mặt bằng là 05 năm, pháp luật không quy định nhưng quá trình thực hiện cần giải trình sự ổn định của địa điểm giảng dạy cho học viên, ngoài ra, thiết nghĩ cũng nên thuê tối thiểu 05 năm vì mỗi lần chuyển địa điểm cần thực hiện thủ tục phức tạp hơn thế nữa, ở mỗi địa điểm giảng dạy, doanh nghiệp cần đầu tư chi phí đểthiết kế trung tâm, nếu thuê ngắn hơn 05 năm thì nhiều bất tiện cho doanh nghiệp.

Có đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy và có biên bản xác nhận đáp ứng điêù kiện Phòng cháy chữa cháy.

Quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Phùng Thị Huyền tư vấn về địa điểm dự kiến thuê là trụ sở Trung tâm ngoại ngữ trước khi quyết định việc có thuê hay không.

 • Phòng hc:

Căn cứ Khoản 2 điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì trung tâm ngoại ngữ phải

“Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộmáy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.”

 • Đảm bảo mỗi học sinh có diện tích tối thiểu 1,5 m2/ ca họ
 • Tối thiểu 2 phòng học, mỗi phòng diện tích khoảng 15 m2, trường hợp có cơ cấu tổ chức đặc thù thì Luật sư tưvấn thêm.
 • Có phòng vệ sinh nam- nữ riêng.
 • Có khu vực đọc sách (thư viện)
 • Có khu vực ngồi chờ giữa các ca họ
 • Có khu vực làm việc bộ phận hành chính.
 • Giáo trình, tài liu ging dy:

Căn cứ khoản 4 điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP:

4. Có giáo trình, tài liu, thiết b phc v ging dy, hc tp theo yêu cu ca chương trình đào to; có thư vin, cơ s thí nghim, thc tp, thc hành và các cơ s vt cht khác đáp ng yêu cu ca chương trình đào to và hot đng khoa hc công ngh.

Chi tiết về giáo trình cụ thể làm căn cứ giảng dạy và xây dựng kế hoạch bài giảng phù hợp, Luật sư sẽ huớng dẫn chi tiết khi triển khai công việc.

 1. KT QU:

Luật sư Phùng Thị Huyền đã xin được giấy phép đăng ký quyền tác giả, bảo hộ nhãn hiệu và thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công.

Call Now

Call Now