Home » NGUYÊN TẮC HÀNH NGHỀ VÀ HÀNH TRÌNH LUẬT SƯ A+ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC XIN ÁN TREO CHO THÂN CHỦ

NGUYÊN TẮC HÀNH NGHỀ VÀ HÀNH TRÌNH LUẬT SƯ A+ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC XIN ÁN TREO CHO THÂN CHỦ

Ngày đăng

09 Tháng Hai, 2023

HÌNH SỰ

1. Nguyên tắc hành nghề của Luật A+ 

Tại Luật A+ tất cả những nội dung tư vấn pháp lý đều được Luật sư giải thích cặn kẽ, nêu rõ giải pháp giải quyết vụ án cho thân chủ và/thân nhân của thân chủ. Chúng tôi tin vào cách làm chính trực là con đường đơn giản nhất để dẫn tới kết quả tốt nhất cho thân chủ. Điều này không chỉ dừng lại ở niềm tin viển vông, mà nó là sự đúc kết quá trình Luật sư đã hành nghề chính trực trong rất nhiều năm và được minh chứng bằng những kết quả tuyệt vời. Chỉ có con đường bằng việc sử dụng Luật sư có thực lực, biết cách hành nghề chính trực mới giúp thân chủ tìm tới công lý, tội tới đâu chịu tới đó, người vô tội nhất định phải được minh oan.Đặc biệt thân chủ/thân nhân sẽ không rơi vào tình trạng túng quẫn, kiệt quệ tài sản hoặc mắc bẫy những trò lừa đảo trong quá trình tố tụng: hối lộ, chạy án.

Vậy, điều gì mà chúng tôi có thể tự tin giúp thân chủ của mình an toàn pháp lý như vậy?

Thứ nhất, xuất phát từ Luật sư chính giải quyết vụ án đều là những Luật sư có kinh nghiệm nhiều năm hành nghề thực sự, hiểu rõ quy định pháp luật, tư duy và khả năng hùng biện giỏi để đối đầu trực diện, cũng như bảo vệ sắc bén lập luận của mình. Hơn cả, họ phải là những Luật sư thức tỉnh để thấy rõ con đường đi cụ thể như thế nào. Ngoài ra, đội ngũ trợ lý của Luật sư cũng tiệm cận và cùng chí hướng với Luật sư phụ trách.

Thứ hai, chúng tôi hiểu rõ rằng, khi thân chủ/thân nhân giao phó vụ việc cho Luật sư là đã chuyển giao số phận pháp lý cho Luật sư. Chúng tôi không phó thác số phận pháp lý của thân chủ của mình cho công an, viện kiểm sát hay thẩm phán. Chúng tôi lao động thực sự để kiểm soát, giải quyết vụ án đi đúng trục công lý. Mỗi Luật sư phụ trách tại Luật A+ ý thức được rằng, chỉ bằng cách làm việc tận tâm, hết mình và chính trực thì kết quả nhận được là điều tốt nhất cho chính thân chủ, cho nghề nghiệp Luật sư và cả xã hội.

Thứ ba, chúng tôi tin rằng, những ai đã đau khổ trong quá trình kiện tụng vì những điều trái ngược với cách hành nghề Luật sư của Luật A+ hoặc những ai đã trải đời để thấm được quy luật nhân – quả không loại trừ bất kỳ ai, vụ việc gì thì sẽ thấu hiểu những điều chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi hiểu rõ những “tệ nạn” diễn ra trong quá trình giải quyết vụ án để luôn bảo vệ thân chủ/thân nhân của họ trong suốt quá trình giải quyết vụ án, tránh tiền mất tật mang và những lo lắng huỷ hoại tinh thần, cuộc sống của họ.

Cuối cùng, Luật A+ mang lại sự an toàn về tài chính cho thân chủ. Tại Luật A+, ngoài chi phí quy định trong hợp đồng dịch vụ pháp lý mà thân chủ đã ký kết thì không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác, điều này được Luật A+ cam kết trong hợp đồng, tuyệt đối không tồn tại tình trạng ký hợp đồng ban đầu là chi phí dịch vụ thấp, trong quá trình giải quyết vụ án, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, để thân chủ phải trả thêm, chi thêm phí dịch vụ. Đây là cách hành nghề thiếu đạo đức, vi phạm pháp luật nhưng một số thân chủ hay mắc bẫy do bản thân/ người thân đang trong tình thế khủng hoảng về tinh thần nên rất dễ thoả hiệp.

Trên đây là những điều kiện tiên quyết mà Luật sư tại Luật A+ phải nhuần nhuyễn khi giải quyết bất kỳ vụ việc nào, bao gồm cả khả năng phác thảo quy trình dẫn tới khả năng nhận án treo cho thân chủ.

nguyên tắc hành nghề và hành trình luật sư A+ thành công trong việc xin án treo cho thân chủ 01
Luật sư Nguyễn Duy Anh

2. Hành trình xin án treo thành công cho thân chủ

Trước hết, chúng tôi rõ rằng, không có phép màu nào bằng việc chi tiền chạy án là vụ việc được giải quyết, tất cả chỉ là chiêu trò để lừa đảo. Luật sư chỉ có thể bằng việc dùng các biện pháp pháp lý, hồ sơ bảo vệ đúng đắn để tranh biện với bên buộc tội (công an, Viện kiểm sát) về lập luận gỡ tội của mình. Vậy, công việc của Luật sư là phải đi từ và/hoặc tác động bằng pháp lý cụ thể vào các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm.

Thứ hai, Thẩm phán không thể tự quyết định kết quả vụ án mà là Hội đồng xét xử (bao gồm cả Hội thẩm). Phán quyết của Hội đồng xét xử là dựa vào quy định pháp luật cụ thể, chứ không tuỳ nghi cảm tính của bất kỳ cá nhân nào.

Thứ ba, chi tiết quy định về được hưởng án treo chỉ tựu trung lại các điểm sau:

  • Bị xử phạt tù không quá 03 năm. Có nhân thân tốt;
  • Được coi là có nhân thân tốt nếu ngoài lần phạm tội này, người phạm tội luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân ở nơi cư trú, nơi làm việc. […];
  • Có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên, trong đó có ít nhất 01 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự và không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 52 của Bộ luật Hình sự. […];
  • Có nơi cư trú rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám sát, giáo dục. (Nơi cư trú rõ ràng là nơi tạm trú hoặc thường trú có địa chỉ được xác định cụ thể theo quy định của Luật Cư trú mà người được hưởng án treo về cư trú, sinh sống thường xuyên sau khi được hưởng án treo. Nơi làm việc ổn định là nơi người phạm tội làm việc có thời hạn từ 01 năm trở lên theo hợp đồng lao động hoặc theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.)

Xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù nếu người phạm tội có khả năng tự cải tạo và việc cho họ hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội; không ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Luật sư bằng tư duy pháp lý sẽ thực hiện hồ sơ bảo vệ chặt chẽ, lập luận chắc chắn để chứng minh và thuyết phục Hội đồng xét xử, từ đó nhận được sự chấp thuận của Hội đồng xét xử.

Thứ tư, phác thảo quy trình chính để đi tới án treo:

Giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm: Luật sư bằng nghiệp vụ sẽ đấu tranh trong suốt quá trình giải quyết vụ án. Khi bản án sơ thẩm tuyên dưới 3 năm tù giam thì Luật sư làm tiếp phúc thẩm.Giai đoạn phúc thẩm: Luật sư sẽ tư vấn thân chủ kháng cáo, quá trình này Luật sư thiết lập hồ sơ chứng minh thân chủ xứng đáng được hưởng án treo theo quy định pháp luật.

Trên đây là những ý chính Luật A+ chia sẻ với quý độc giả. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Luật sư A+ để được giải đáp.

nguyên tắc hành nghề và hành trình luật sư A+ thành công trong việc xin án treo cho thân chủ 02
Luật sư Phùng Huyền

Xem thêm: https://apluslaw.vn/toi-danh-bac-an-treo-doi-voi-hinh-phat-duoi-3-nam.html