Home » Bài viết pháp luật » LUẬT SƯ A+ ĐỒNG HÀNH CÙNG CEO START UP

LUẬT SƯ A+ ĐỒNG HÀNH CÙNG CEO START UP

CEO START UP ĐNG HÀNH LUT A+ NGAY T ĐU Đ CHUN B CHO S THÀNH CÔNG

 1. Thc trng pháp lý Start up:

Khi xác định cần khởi nghiệp, phần lớn nhà sáng lập thường chỉ tập trung tới kế hoạch kinh doanh, khảnăng kinh doanh, hoặc lên các dự trù kinh phí, vốn, nguồn thu, khách hàng, các chi phí liên quan đến hàng hóa/ dịch vụ dự kiến kinh doanh. Tuy nhiên, trong bản kế hoạch kinh doanh đó lại thiếu vắng sự cố vấn của Luật sư doanh nghiệp ngay từ đầu, do vậy, bản dự trù kinh phí, các loại thuế, bảo hiểm xã hội, những loại giấy phép, thủ tục pháp lý cần thực hiện lại bỏ sót. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của 01 start up. Có rất nhiều start up có sản phẩm tốt, nhưng lại thất bại chỉ vì thiếu sự kiểm soát các chi phí liên quan đến pháp lý, cũng như những thủ tục luật định. Thậm chí, nhiều start up ban đầu do chưa- thể – chắc tình hình kinh doanh tương lai như thế nào nên hay bộc phát cứ thế làm. Quá trình start up kinh doanh, nếu lỗ hổng pháp lý quá lớn, khâu quản trị tài chính liên quan đến pháp lý bất bênh hoặc kể cả start up đã nổi tiếng nhưng quá khứ đã bỏ sót thủ tục pháp lý nào đó mà đội ngũ không biết do không có Luật sư tư vấn tổng thế ngay từ đầu cũng khiến cho start up “sóng gió” hoặc đôi khi phải trả giá đắt. Chưa hết, vì không có cố vấn Luật sư tư vấn về các loại thuế, bảo hiểm xã hội cho người lao động, pháp luật lao động và một sốpháp luật liên quan doanh nghiệp nên dẫn tới nguyên nhân start up khó quản trị nhân sự. Việc thiếu vắng Luật sư doanh nghiệp còn khiến Start up không có cái nhìn tổng quan về pháp lý loại hình doanh nghiệp cần chọn để chuẩn bị cho bước huy động vốn, mở rộng kinh doanh, tức không có sự chuẩn bị cho sự lớn mạnh.

Tóm lại, việc bạn chỉ điền thông tin vào vài tờ đơn một cách tự động (không hiểu bản chất quy định pháp luật) để tiến hành Thành lập công ty mà không có Luật sư tư vấn pháp lý khởi nghiệp ngay từ đầu, bạn sẽđối mặt những vấn đề sau:

 • Không hiểu rõ thực thể pháp lý (công ty) mà mình lựa chọn để thành lập;
 • Không có đủ thông tin để thực hiện đúng quy định pháp luật ngay từ đầu;
 • Bỏ sót rất nhiều chi phí liên quan đến việc vận hành doanh nghiệp;
 • Nội bộ sáng lập viên bất đồng, mâu thuẫn vì chi phí phát sinh ngoài dự toán ban đầu;
 • Nội bộ nhân sự bất ổn dẫn tới việc quản trị nhân sự đã khó nay còn khó hơ
 1. Sơ đ pháp lý khi nghip

Thấu hiểu và nhìn thấy rõ điều đó, [A+Law] với đội ngũ Luật sư chuyên sâu về pháp lý doanh nghiệp rất nhiều năm, [A+Law] hoàn toàn có thể xây dựng cho doanh nghiệp start up sơ-đồ-pháp-lý-khởi-nghiệp ứng với từng ngành nghề mà 01 start up hoạt động. Từ đó, giúp nhà sáng lập quản trị được rủi ro, xây dựng ngân sách, biết làm đúng ngay từ đầu để dẫn tới những con đường đúng trong tương lai.

Vậy, sơ đồ pháp lý khởi nghiệp bao gồm những gì, chúng có tác dụng như thế nào? Nội dung dưới đây sẽgiúp CEO Start up trả lời.

 • Tác dng ca sơ đ pháp lý khi nghip:
 • Luật sư A+ Giúp bạn lựa chọn loai hình doanh nghiệp phù hợp lịch trình phát triển của bạn (chứ không đơn thuần thực hiện tự động theo loại hình doanh nghiệp mà bạn đã định sẵn dựa trên những kiến thức bạn tự lượm- lặt ở đâu đó)
 • Luật sư A+ tư vấn giúp bạn lên kinh phí rõ ràng, lộ trình, kế hoạch cho tất cả vấn đề pháp lý liên quan khi bạn vận hàn doanh nghiệ
 • Luật sư A+ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như hành động để giúp bạn xây dựng thương hiệu ngay từ đầ
 • Luật sư A+ giúp bạn làm thế nào để đúng ngay từ đầu liên quan đến thuế, bảo hiểm xã hội, giấy phép cho người lao động để giảm thiểu sự khó khăn trong quá trình quản trị, Chúng tôi hiểu thấu nguyên nhân việc thất bại của khâu quản trị nhân sự, từ đó, bằng công cụ pháp lý, Luật sư A+ giúp Start up loại bỏ những khó khăn này ngay từ đầ
 • Luật sư A+ giúp CEO của Start up tự tin, yên tâm hơn trong quá trình điều hành doanh nghiệp, từ đó giúp CEO chỉ cần tập trung vào vấn đề sản phẩm, phát triển kinh doanh doanh nghiệp;
 • Luật sư A+ hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ của start up làm việc liên quan đến vấn đề pháp lý, từ đó giảm tải gánh nặng quản trị cho CEO.
 • Sơ đ pháp lý khi nghip là gì?

Ứng với mỗi loại hàng hóa, dịch vụ, Luật sư A+ sẽ tiến hành xây dựng sơ đồ pháp lý riêng để CEO có thểcó thông tin chính xác đầy đủ pháp lý của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có các nội dung sau:

 • Pháp lý về doanh nghiệp: loại hình doanh nghiệp; tên doanh nghiệp; điều lệ công ty; hợp tác kinh doanh (thỏa thuận giữa những thành viên sáng lập); vốn điều lệ; vốn đầu tư; đia điểm trụ sở;v.v….
 • Pháp lý về nhãn hiệu: Khả năng và ý nghĩa việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Pháp luật về lao động: Thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, hợp đồng thử việc, hợp đồng lao động, pháp luật lao động mà bộ phận nhân sự cần nắm, giấy phép lao động, visa lao động, thẻ tạm trú nếu doanh nghiệp có thuê lao động nước ngoài; chấm dứt lao động, v.v….
 • Pháp luật về hợp đồng: Các loại hợp đồng mà doanh nghiệp giao dịch với đối tác.
 • Pháp luật liên quan đến các giấy phép chuyên ngành: ứng với mỗi loại hàng hóa/ dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh thì có những quy định pháp luật chuyên ngành riêng.

Sơ đồ pháp lý khởi nghiệp là phát minh của Luật A+ dựa trên kinh nghiệp Luật sư hành nghề trong lĩnh vực doanh nghiệp trên 10 năm.

 1. Vì sao chn Lut sư A+:
 • Luật sư được phụ trách thực hiện công việc của từng khách hàng là Luật sư đã có Thẻ hành nghề Luật sư, kinh nghiệm 10 năm làm việc Luật sư đúng đắn nên có thực lực giúp Quý khách hàng làm điều đúng từđầ
 • Cách hành nghề của Luật A+ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận, dự trù chính xác ngân sách tài chính pháp lý.
 • Hơn thế nữa, Luật A+ còn tiếp tục đồng hành trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động, CEO của Start up sẽ hoàn toàn yên tâm về đội ngũ của mình có sự cố vấn của Luật sư để vững vàng, yên tâm tập trung phát triển kinh doanh.
 • Đội ngũ Luật A+ hiểu tinh thần làm việc cống hiến, không chỉ mang kiến thức luật đúng đắn với Quý khách hàng mà lan tỏa sự tử tế đến Quý khách hàng.
 • Luật A+ cam kết bảo hành pháp lý trọn đờ
 • Lựa chọn Luật A+ bạn đã gia nhập cộng đồng gồm những doanh nghiệp, con người có thực sự và luôn sẵn sàng làm điều tử tế cho xã hộ

Start up có sản phẩm xã hội cần, có sự chuẩn bị nền tảng pháp lý vững chắc, có Luật sư ngay bên cạnh để hỗ trợCEO, đội nhóm, tức Start up đã lựa chọn cho SỰ THÀNH CÔNG.